Tinh Bột Nghệ – Tinh Nghệ Việt nguyên chất 100% đạt chẩn ATVSTP Tinh Bột Nghệ – Tinh Nghệ Việt nguyên chất 100% đạt chẩn ATVSTP
9/10 324 bình chọn

TINH BỘT NGHỆ hỗ trợ trong diều trị và Ngăn ngừa ung thư

Từ vài thập niên trở lại đây, các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học ở khắp nơi trên thế giới về tác dụng của nghệ vàng đối với bệnh ung thư ngày càng nhiều. Dưới đây là một số kết quả nghiên cứu về tác dụng của nghệ vàng giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Nghiên cứu tác dụng của nghệ vàng với tế bào ung thư

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường Đại học Mie, Nhật Bản được công bố năm 2002, cho thấy khả năng chống ung thư của nghệ vàng bao gồm tác động chống tế bào sản sinh và tác động kích thích quá trình tự diệt của tế bào ung thư. Ar-turmerone, được chiết xuất từ nghệ vàng, kích thích quá trình tự diệt ở bệnh bạch cầu Molt 4B và tế bào HL-60 bằng cách phân rã DNA thành các mảnh nhỏ cỡ chuỗi nucleosome, một bước đã được biết đến trong quá trình tự diệt tế bào.

Bài liên quan ung thư:

Khả năng chống ung thư của nghệ vàng bao gồm tác động chống tế bào sản sinh và tác động kích thích quá trình tự diệt của tế bào ung thư. Ar-turmerone, được chiết xuất từ nghệ vàng, kích thích quá trình tự diệt ở bệnh bạch cầu Molt 4B và tế bào HL-60 bằng cách phân rã DNA thành các mảnh nhỏ cỡ chuỗi nucleosome, một bước đã được biết đến trong quá trình tự diệt tế bào (Aratanechemuge et al. 2002). Ngoài ra, các mảnh DNA tạo ra bởi ar-tumerone còn được liên hệ với sự hình thành của protein Bax và p53, thay vì của thế bào B lymphoma 2 (bcl-2) và p21, kèm với sự kích hoạt của chuỗi chuyển điện tử c và caspase-3 (Lee 2009). Nghiên cứu này cho thấy chiết xuất nghệ vàng trì hãm sự sản xuất và tiết kháng thể bề mặt của hepatitis B từ thế bào HepG 2.2.15. Đây là một quá trình được điều tiết bằng cách tăng hoạt động tích tụ của protein p53 bằng cách tăng cường quá trình đọc gene p53 đồng thời với việc tăng sự ổn định của protein p53 (Kim et al. 2009).

Các nghiên cứu trên động vật

Cả đặc tính ngăn chặn và chữa trị của nghệ vàng đã được xét nghiệm trên mô hình động vật. Các nghiên cứu dưới đây cho thấy nghệ vàng có tác dụng chống ung thư, bảo vệ gan, bảo vệ tim mạch, hạ đường huyết, và chống viêm khớp.

Trong nhiều nghiên cứu, nghệ vàng đã được quan sát thấy có biểu hiện chống lại sự phát triển của ung thư da (Villaseñlor, Simon, and Villanueva 2002) , ưng thư vú (Deshpande, Ingle, and Maru 1998a), ung thư vòm họng (Azuine and Bhide 1992a), và ung thư dạ dày (Azuine and Bhide 1992b). Nghệ ngăn cản quá trình sự hình thành chất gây ung thư ở nhiều chặng, bao gồm ngăn cản chất gây đột biến (Polasa et al. 1991), tẩy độc các chất gây ung thư (Thapliyal, Deshpande, and Maru 2001), giảm sự sản sinh tế bào, và thúc đẩy quá trình từ diệt của tế bào ung thư (Garg, Ingle, and Maru 2008). Chiết xuất nghệ ngăn chặn khối u trên động vật được gây ra bởi Dalton lymphoma(Kuttan et al. 1985). Trong nghiên cứu này, chuột được tiêm tế bào Dalton lymphoma qua màng bụng, và được chữa trị sử dụng chiết xuất nghệ (10-40mg/con) trong 10 ngày. Sau 30 ngày, các nhà nghiên cứu phát hiện mức độ giảm thiểu của các khối u được hình thành lên đến 80% so với nhóm chuột không được chữa trị. Họ cũng quan sát thấy đến 75% các con chuột sống xót sau 30 ngày, và 50% sống sau 60 ngày điều trị. Trong một nghiên cứu trên mô hình hình thành chất gây ung thư trên chuột hamster bị ảnh hưởng bởi 7.12-dimethylbenzanthracene (DMBA), các nhà khoa học nhận thấy khẩu phần ăn có chứa nghệ vàng giảm gánh nặng gây ra bởi khối u và giảm mức độ sinh sôi của khối u, đồng thời tăng thời gian nghỉ giữa các lần phát triển. Cơ cấu chống chất gây ung thư của nghệ là thông qua việc trì hãm sự thể hiện của oncogene ras gây ra bởi DMBA, việc thu gom p21 và enzyme protein kinase, mục tiêu tiếp theo trong chuỗi ảnh hưởng của p21, và sự giảm thiểu quá trình sinh sôi của của kháng thể nhân thế bào và sự thể hiện quả Bcl-2. Nghệ cũng tăng cường quá trình tự diệt (tăng mức thể hiện của Bax, caspase-3, và chỉ số tự diệt), giảm viêm (nồng độ [COX]-2, là mục tiêu của yếu tố kích hoạt protein-1/nuclear KB [NF-KB], và PGE2), thúc đẩy sự thể hiện của cytokeratin (Garg, Ingle, and Maru 2008).

Bổ sung tinh bột nghệ vàng ngăn ngừa ung thư

Nghệ vàng, khi được đắp trên da, đã được ghi nhận làm giảm mức độ sinh sôi và phát bệnh của khối u da (Villaseñor, Simon, and Villanueva 2002). Khẩu phần ăn chứa 1% nghệ vàng trong mỗi 0.05% chiết xuất nghệ vàng ethanol đã cho thấy có khả năng ngăn chặn sự sinh sản của tế bào ung thư gây ra bởi DMBA trên chuột Sqrague-Dawley cái (Deshpande, Ingle, and Maru 1998a). Khẩu phần nghệ vàng ngăn chặn tác nhân gây ung thư ethyl(acetoxymethyl) gây ra bởi nitrosamine trên chuột hamster Syria. Tuy nhiên, tác dụng ngăn cản của hỗn hợp nghệ vàng và lá trầu còn có tác dụng tốt hơn từng thành phần riêng lẻ (Azuine and Bhide 1992a). Sử dụng chiết xuất nghệ vàng ở liều dùng 3mg/con trong 18 giờ trước khi benzoapyrene (BaP; 250mg/kg) được tiêm qua màng ruột cho thấy mức độ hình thành micronuclei ở tủy xương được ngăn chặn đáng kể ở giống chuột Thụy Sĩ. Thêm vào đó, tỉ lệ xuất hiện và gia tăng của khối u dạ dày gây ra bởi BaP trên chuột cái Thụy Sĩ cũng bị khống chế đáng kể bởi chiết xuất nghệ vàng (Azuine, Kayal, and Bhide 1992). Chandra Mohan, Abraham, and Nagini (2004). Các nhà nghiên cứu cũng cho thấy việc chữa trị trước chỉ sử dụng nghệ vàng và chữa trị kèm chiết xuất cà chua và tỏi giảm đáng kể tần xuất xuất hiện của micronuclei gây ra bởi DMBA trong tủy xương và mức độ peroxit hóa lipid. Các nhà nghiên cứu cũng cho thấy những thay đổi này có thể được điều chỉnh bằng các động chống oxi hóa của các chất bổ sung hỗ trợ khẩu phần.

Nguồn ncbi.nlm.nih.gov

BẢNG GIÁ TINH NGHỆ VIỆT

Tinh Nghệ Việt được đóng gói trong lọ thủy tinh với trọng lượng tương đương bên dưới:

✔ Mua hũ 200g giá 180.000đ 

✔ Mua hũ 500g giá chỉ 375.000đ/1kg 

✔ Combo 2 hũ 500g (1kg)  giá chỉ 700.000đ/1kg   (Miễn Phía Vận Chuyển khi mua từ 1kg trở lên.)


ĐẶT HÀNG NGAY


tinh-bot-nghe
Loading...